ม.ราชภัฏเชียงใหม่ รับมอบอาหารดี จากโครงการกินได้ไม่ทิ้งกัน

CMRU Faculty : วิทยาลัยแม่ฮ่องสอน | Date and Time : 21/07/2566

ม.ราชภัฏเชียงใหม่ รับมอบอาหารดีจากโครงการกินได้ไม่ทิ้งกันโดยความร่วมมือแผนกความยั่งยืนองค์กร – ภาคเหนือ บ.เอก-ชัย ดีสทริบิวชั่น ซิสเทม จำกัด ( โลตัส )และ มูลนิธิสโกลารส์ ออฟ ซัสทีแนนซ์ เพื่อส่งต่อให้กับนักศึกษาหอพัก วิทยาลัยแม่ฮ่องสอน

เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคม 2566 รศ.ดร.ชาตรี มณีโกศล รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พร้อมด้วย ผศ.สุรศักดิ์ นุ่มมีศรี รองอธิการบดีฯ นางธัญวรรณ์ ศรีเดชะกุล รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการกองพัฒนานักศึกษา อ.พุทธชาติ ยมกิจ ผู้อำนวยการ สถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น และบุคลากร กองพัฒนานักศึกษา และวิทยาลัยแม่ฮ่องสอน ร่วมต้อนรับ คุณจักรวาลธวัฒน์ วรรณาวงค์ ผู้จัดการแผนก ความยั่งยืนองค์กร – ภาคเหนือ บริษัทเอก-ชัย ดีสทริบิวชั่น ซิสเทม จำกัด ( โลตัส ) และในฐานะคณะกรรมการส่งเสริมกิจการมหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่ พร้อมด้วย คุณดนุชา สมบัตินันท์ ผู้จัดการสาขาเชียงใหม่ และทีมงานจากมูลนิธิสโกลารส์ ออฟ ซัสทีแนนซ์ ในโอกาสเข้าพบคณะผู้บริหาร เพื่อให้ข้อมูลการดำเนินงานโครงการกินได้ไม่ทิ้งกันของโลตัส ร่วมกับ โครงการรักษ์อาหารของมูลนิธิ SOS โดยการประสานงานของคณะกรรมการส่งเสริมกิจการ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ณ ห้องประชุมสภามหาวิทยา ลัยราชภัฏเชียงใหม่ อาคารราชภัฏเฉลิมพระเกียรติ

นโอกาสนี้ รศ.ดร.ชาตรี มณีโกศล รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร บุคลากร ได้รับมอบอาหารดีจากโครงการกินได้ไม่ทิ้งกัน ณ อาคารราชภัฏเฉลิมพระเกียรติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ พื้นที่เวียงบัว ซึ่ง อ.พุทธชาติ ยมกิจ พร้อมด้วย บุคลากรจากวิทยาลัยแม่ฮ่องสอน จะได้ร่วมกันนำอาหารที่ได้รับ ไปส่งมอบให้กับนักศึกษาหอพัก ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ วิทยาเขตแม่ฮ่องสอน จังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยจะมีการมอบให้อย่างต่อเนื่องในทุกวันศุกร์ สัปดาห์ที่ 3 ของเดือน

คุณจักรวาลธวัฒน์ วรรณาวงค์ ผู้จัดการ แผนกความยั่งยืนองค์กร-ภาคเหนือ บริษัทเอก-ชัย ดีสทริบิวชั่น ซิสเทม จำกัด ( โลตัส ) เปิดเผยว่า โครงการกินได้ไม่ทิ้งกันของโลตัส ได้จับมือร่วมกับโครงการรักษ์อาหารของมูลนิธิ SOS ( scholars of sustenance ) โดยดำเนินการบริจาคอาหารดีหรือสินค้าอาหารสดที่จำหน่ายไม่หมดในแต่ละวัน จากสาขาโลตัสในจังหวัดเชียงใหม่ และจากบริษัทองค์กรเอกชนพันธมิตรอื่น ๆ เพื่อมอบให้กับชุมชน มูลนิธิเพื่อสังคม และสถาบันการศึกษา ซึ่งเป็นการร่วมเอื้อเฟื้อแบ่งปัน และถนอมอาหารโดยไม่ทิ้งเปล่าให้กลายเป็นขยะ สร้างปัญหาทางสิ่งแวดล้อม ซึ่งดำเนินการร่วมกันครบ 1 ปี ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่


Sustainable Development Goals – SDGs :


CMRU Strategic Plan :
พัฒนาระบบการบริหารจัดการของมหาวิทยาลัย

CMRU Service Plan :
บริหารจัดการเชิงบูรณาการ